PUTO CHEESE
2 cups all purpose flour
2 tbsp. baking powder
1 cup sugar
1 cup evap milk
1 cup water
pinch of salt
Shift the flour with the baking powder and salt.
Add sugar, milk and water, beat until well incoporated.
Pour the mixture into the puto molds, top with strips of cheese and steam for 30-40 minutes.
puto at dinuguan |
1 kilong baboy,hiniwa ng maliliit
2 kutsarang mantika
1 sibuyas, hiniwa ng maninipis
2 butil ng bawang, tinadtad
1/4 na atay ng baboy, hiniwa ng maliliit
1/2 tasa ng suka puti
1 1/2 tasa ng pinagpakuluan ng baboy
1 tasa ng sariwang dugo ng baboy
2 kutsaritang asukal
4 pcs. na siling berde
asin & patis
Pakuluan ang baboy ng mga 30 minutos o hanggang sa ito'y lumambot. Ihiwalay ang tubig na pinagpakuluan ng baboy at hiwain ng maliliit ang laman ng baboy. Lagyan ng mantika ang kawali hanggang sa uminit ito, igisa ang bawang at sibuyas ng ilang minuto. Isama ang laman ng baboy, atay, patis, asin. Gisahin ng 5 minuto. Sa mahinang apoy, lagyan ng suka at hintaying kumulo nang hindi hinahalo hanggang sa matuyuan. Ilagay ang pinagpakuluan ng baboy at hintaying kumulo. Ihalo ang dugo ng baboy at asukal, ihalo hanggang sa lumapot at pakuluan muli ng 5 minuto. Habang mainit pa, ihain nang may kasamang puto.
No comments:
Post a Comment